A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU TRƯỜNG MẦM NON AN TÂN

Trường MG An Tân được chuyển sang từ trường MGBC An Tân từ ngày 26 tháng 11 năm 2012. Trường có 09 cơ sở. Tổng diện tích 6201,8m2.. 
Trường có điểm trường chính đóng trên địa bàn thôn Tân Lập xã An Tân.
 Đời sống kinh tế địa bàn còn nhiều khó khăn hộ nghèo chiếm quá cao. Do đó nhận thức của một số bộ phận người dân về việc quan tâm đến trẻ còn hạn chế.
Với điều kiện khó khăn về đời sống kinh tế và về nhận thức của cha mẹ trẻ nói trên nhưng trường đã được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Phòng Giáo dục–Đào tạo An Lão và Hội cha mẹ học sinh, ngay từ những năm đầu thành lập nhà trường đã triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Đối với  trường không có sân chơi, thiếu các phòng chức năng nhưng với công tác phối hợp  giữa các cấp ủy Đảng; chính quyền, Ban đại diện cha mẹ trẻ, với sự nhiệt tình  của các chị em CB-GV-NV đến nay trường đã khẳng định từng bước đi lên sự nghiệp “Trồng người” đến nay tỷ lệ trẻ đi học năm sau cao hơn năm trước.
 Nhìn chung, CSVC hiện tại đáp ứng được công tác dạy và học của nhà trường. Cảnh quan môi trường ngày một khang trang, đảm bảo xanh- sạch- đẹp. Hiện nay, nhà trường có tổng diện tích đất là 3876 m2 tại 6 điểm trường (gồm 7 phòng học và 1 phòng khác đều đạt chuẩn). Trong năm học này, tổng số học sinh là 149 trẻ, CB- GV, NV gồm 21 người (trong đó, đội ngũ GV đạt chuẩn và trên chuẩn cao). Chất lượng CS- GD trẻ của nhà trường ngày càng được nâng cao, trẻ mạnh dạn, tự tin hơn nhiều so với những năm trước đây, đi học chuyên cần, luôn tích cực tham gia các hoạt động. Nhờ đó, trẻ phát triển toàn diện hài hòa trên 5 lĩnh vực. Phụ huynh học sinh yên tâm gửi con em đến trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng gặp một số khó khăn về CSVC như thiếu phòng bảo vệ, thiếu phòng dành cho nhân viên; nguồn quỹ huy động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp… chưa nhiều. Đa số phụ huynh đời sống kinh tế khó khăn nên việc phối hợp trong CS - GD trẻ còn hạn chế; chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ từ gia đình chưa đảm bảo, tỉ lệ trẻ SDD còn khá cao. CB, GV, NV thường chuyển đi, chuyển đến nên có phần ảnh hưởng đến các hoạt động của nhà trường.
        Mặc dù vậy, tập thể nhà trường vẫn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy sáng tạo, triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tham gia các phong trào thi đua yêu nước của Ngành như phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt hiệu quả.
         Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như: Nhiều năm liền được UBND huyện An Lão công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiến tiến” và tặng giấy khen, có cá nhân nhiều năm liền được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có sáng kiến kinh nghiệm trong công tác quản lí, giảng dạy được các cấp công nhận.
Nhiều năm liên tục Trường được công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”; công đoàn đạt “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” được Công đoàn Giáo dục huyện và Liên đoàn lao động huyện tặng Giấy khen, Chi bộ đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” Chi đoàn vững mạnh được xã Đoàn tặng giấy khen; nhiều năm liền nhà trường còn được UBND xã An Tân công nhận “Trường học An toàn an ninh Trật tự” loại xuất sắc…

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng trước : 278